0 Comments

Hầu hết các kỹ năng được học tốt nhất thông qua các ví dụ tuyệt vời và làm phim du lịch không khác nhau. Khi tôi mới bắt đầu, tôi thường xem hàng tấn video du lịch mỗi tuần, cho đến khi tôi có đủ cảm hứng để tạo ra video của riêng mình. Tôi thích quan sát cách các video du lịch hoạt động, loại định dạng họ đã sử dụng, tại sao họ lại đặt clip này trước clip kia, tại sao và làm thế nào họ quay một khung hình nhất định, và từ đó, tôi sẽ đi ra ngoài, thử nghiệm, quay phim và đến với phong cách của riêng tôi.

Connect Media là một nơi tuyệt vời để tìm các video du lịch truyền cảm hứng chất lượng cao mà bạn có thể học hỏi. Cộng đồng khá tích cực và họ thường liệt kê các thiết bị họ đã sử dụng và câu chuyện đằng sau video. Xem qua một vài trong số những video đó, chọn video yêu thích của bạn và học hỏi từ chúng.

Tôi cũng đã biên soạn một danh sách các video du lịch truyền cảm hứng nhất mọi thời đại nếu bạn muốn một số ví dụ để học hỏi.

1. Chuẩn Bị Cài Đặt Camera Trước Chuyến Đi Của Bạn

 

Một trong những điều cuối cùng bạn muốn làm là thay đổi cấu hình ảnh của máy ảnh trong khi bạn đang đi. Điều đó sẽ tạo ra rất nhiều đau đầu không cần thiết dọc theo dòng, đặc biệt là trong khi bạn đang trong phòng chỉnh sửa sửa màu. Trước chuyến đi của bạn, hãy thử nghiệm cài đặt nào phù hợp nhất với bạn và đặt nó thành mặc định cho tất cả các chế độ. Tránh thay đổi bất kỳ cài đặt nào sẽ ảnh hưởng đến cảnh quay của bạn để thống nhất các cảnh quay bạn sẽ nhận được.

Đối với Sony a6500 của tôi, tôi có 2 nút bộ nhớ được đặt thành 4K, 25 khung hình / giây với cấu hình hình ảnh 6 (Cine2, Chế độ màu điện ảnh) cho các cảnh quay chung và 1080p, 120 khung hình / giây với cùng một cấu hình hình ảnh để chụp ảnh chuyển động chậm để tôi có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ tùy thuộc vào loại cảnh tôi muốn nhận tại thời điểm đó. Dành thời gian và thử nghiệm với máy ảnh của bạn, tìm các cài đặt phù hợp và tuân thủ nó cho toàn bộ chuyến đi.

>>>Đọc thêm: làm phim kỷ niệm

2. Lựa chọn chế độ quay/ chụp thông minh

Chụp càng nhiều càng tốt là một lời khuyên tuyệt vời bởi vì khi bạn trở về chỉnh sửa tại nhà, bạn sẽ ước mình có nhiều tài liệu hơn để làm việc nhưng có một ranh giới mỏng giữa chụp đủ và quá mức. Đừng quên tận hưởng đất nước và thỉnh thoảng nhắc nhở bản thân tại sao bạn đi du lịch ở nơi đầu tiên.

Những gì tôi thường làm là tôi sẽ dành một khối thời gian để quay video trong khi ánh sáng ở mức tốt nhất thường là vào sáng sớm hoặc khoảng hoàng hôn. Bằng cách đó tôi đang có được những thước phim đẹp nhất mà tôi có thể có được từ nơi đó, và tôi vẫn còn cả ngày để khám phá và tận hưởng trải nghiệm.

3. Dẫn dắt người xem theo một cốt truyện

Điều này không dễ dàng và bản thân tôi đã phải vật lộn với nó nhiều lần do việc đi du lịch là tự phát và không có kế hoạch, và để kể một câu chuyện tuyệt vời, nó đòi hỏi chúng tôi phải nghiên cứu sâu rộng và lên kế hoạch cẩn thận. Trừ khi bạn có ngân sách và thời gian để tìm kiếm địa điểm, hãy đến với một câu chuyện và ra lệnh cho các diễn viên xung quanh, bạn sẽ phải giải quyết sự hỗn loạn và tự phát khi đi du lịch và đó là lý do tại sao điều đó rất quan trọng để máy ảnh của bạn sẵn sàng tại mọi thời điểm và bắn càng nhiều càng tốt.