0 Comments

Chia sẻ kinh nghiệm giúp râu phát triển nhanh như bạn mong muốn.

Tại sao đối với một số người đàn ông, râu dường như chỉ phát triển rất hạn chế, râu mọc kém dù họ đã thử nhiều với nỗ lực để cải thiện tốc độ phát triển của râu.
Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê 3 lý do chính tại sao bạn có thể không phát triển nhanh như bạn muốn.

Chăm sóc kém

Tác động của một thói quen chăm sóc có thể có đối với sự phát triển của râu thường được đánh giá thấp. Rất khó để có được một thói quen và sau đó kiên định với thói quen này. Hãy nhớ rằng phải mất khá nhiều thời gian để mọc một bộ râu dày, đầy đủ và khỏe mạnh.

Tham khảo: Beard growth

Giữ cho làn da của bạn sạch sẽ.

Da sạch khuyến khích những sợi lông nhỏ phát triển. Sử dụng nước ấm và sữa rửa mặt nhẹ hàng ngày để làm sạch da tẩy da chết hàng tuần sẽ thực sự giúp thúc đẩy tăng trưởng râu. Tẩy tế bào chết cho da sẽ loại bỏ da chết, làm thông thoáng lỗ chân lông và kích thích mọc râu mới.
Nếu bạn đã có râu, hãy nhớ rửa và gội đầu một hoặc hai lần một tuần. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Dầu gội làm sạch sâu.

Giữ cho da và râu của bạn được giữ ẩm. Sử dụng các sản phẩm có chứa khuynh diệp được biết là hữu ích trong việc giúp râu mọc nhanh hơn. Da ẩm tạo môi trường tốt hơn cho sự phát triển của râu.

Hạn chế định hình hoặc cắt tỉa râu

Nếu bạn muốn râu mọc nhanh, bạn phải chống lại sự thôi thúc cắt tỉa hoặc định hình râu. Đừng nhầm lẫn rằng cạo râu thường xuyên sẽ làm cho lông mọc lại dày hơn và nhanh hơn, không có nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Bên cạnh đó, cắt tỉa chỉ làm giảm lượng râu trên khuôn mặt của bạn. Không cố gắng cắt tỉa trong ít nhất 4 – 6 tuần. Sau khi râu đã mọc ổn đinh bạn có thể tạo hình cho chúng.
Thay vì cắt râu, những gì bạn nên làm, bất kể giai đoạn bạn ở đâu, là tỉa nhẹ nhàng. Giống như tóc, cần loại bỏ những phần chẻ ngọn để râu phát triển một cách tốt nhất.

Chế độ ăn uống và lối sống

Chế độ ăn uống và lối sống của bạn có thể và có tác động đến sự phát triển của râu. Các chất bổ sung như Biotin có thể giúp tăng trưởng tóc và móng và râu. Kết hợp Vitamin B trong chế độ ăn uống và các sản phẩm làm đẹp của bạn cũng giúp ích rất nhiều (Vitamin b1, B6 và B12 đặc biệt tốt cho sự phát triển của tóc). Nếu không có chất dinh dưỡng thích hợp trong cơ thể, bạn sẽ bắt đầu làm chậm quá trình sản xuất tóc, do đó nên tăng lượng Beta-Cartone, Vitamin C, Dầu hạt lanh

Hãy chắc chắn ăn nhiều trái cây, rau và các loại hạt vì chúng chứa hàng tấn chất dinh dưỡng có lợi cho
không chỉ là sự phát triển của râu mà tốt cho toàn cơ thể

Căng thẳng và thiếu ngủ cũng không tốt cho quá trình phát triển của râu. Giấc ngủ giúp các tế bào da bị tổn thương tự phục hồi và thúc đẩy sự phát triển của râu khỏe mạnh. Trong khi giảm căng thẳng cũng sẽ có lợi cho sự phát triển, tóc mọc nhanh hơn khi bạn được nghỉ ngơi, thư giãn và không căng thẳng.

Xem thêm: Beard styling guide

Bạn có thể dùng các dưỡng chất bổ sung giúp râu phát triển tốt hơn, dùng thuốc mọc râu Kaminomoto để hỗ trợ sự phát triển của râu một cách tốt nhất. Bạn có thể dùng thuốc mọc râu bôi lên vùng da cần kích thích mọc 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối sau khi đi ngủ. Thành phần thảo dược có trong thuốc được đặc chế dành riêng cho việc kích thích sự phát triển của râu. Kết quả sẽ thể hiện rõ hơn sau 4 tuần bạn sử dụng thuốc đều đặn.