0 Comments

Theo Daily Mail, một nghiên cứu tâm lý vừa được công bố tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Tâm lý học Anh ở Brighton cho biết, hầu hết chúng ta đều thích được vợ/chồng xoa bóp, mát xa khi cơ thể mệt mỏi.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, việc mát xa như trang:https://gaigoiso1.com/forums/gai-goi-quan-10.46/ không chỉ giúp mang lại cảm giác thư thái về thể xác cho vợ/chồng mà còn giúp cải thiện mối quan hệ, tăng hạnh phúc, sự thỏa mãn về mặt tinh thần cho các cặp vợ chồng.

Những người giúp vợ.chồng mát xa nhìn chung cảm thấy hạnh phúc tăng 9% trong khi người được mát xa cảm thấy hạnh phúc tăng 12%.

Sayuri Naruse, nhà nghiên cứu tại Đại học Northumbria và Tiến sĩ Mark Moss, giáo sư tâm lý đã tiến hành nghiên cứu này trên 38 cặp vợ chồng.

Kết quả dựa trên việc tự đánh giá các yếu tố như sự thoải mái về tinh thần, tâm trạng, cảm giác căng thẳng, đau đớn, cáu kỉnh, lo lắng cũng như sự khỏe mạnh về thể chất. Theo bà Sayuri, mỗi cặp vợ chồng nên mát xa cho nhau ít nhất 2 lần/tuần, tập trung vào lưng, cổ, vai, đầu và mặt.

“Nhiều người thấy rằng, được mát xa mới thoải mái, hạnh phúc, nhưng trang: https://gaigoiso1.com/forums/gai-goi-quan-tan-binh.32/ chúng tôi thấy rằng cả người mát xa cho người khác cũng nhận được hiệu quả tương tự”, bà Sayuri cho biết.

Những phát hiện này cho thấy mát xa có thể là một cách đơn giản và hiệu quả để các cặp vợ chồng cải thiện thể chất cũng như tình cảm trong cuộc sống đời thường.