0 Comments

Với những du khách không có nhiều thời gian và chỉ có một khoản kinh phí nhất định thì  cẩm nang du lịch chính là địa điểm du lịch rất phù hợp. Nơi đây vừa có phong cảnh núi non hữu tình vừa có những ngôi chùa lại vừa có những hốc đá dùng làm nơi picnic hay tiệc nướng BBQ rất thú vị.

1. Khu vực núi Trầm ở đâu?

Núi Trầm nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 25km, thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Du khách muốn đến núi Trầm sẽ đi theo quốc lộ 6 theo hướng Hòa Bình, đi qua cầu Mai Lĩnh. Du khách đi tiếp đến phường Biên Giang và đi tiếp nữa sẽ thấy biển báo trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Du khách rẽ vào con đường có tấm biển này, đi thêm khoảng 5km nữa là sẽ thấy núi Trầm. Vì đường đi khá dễ lại nằm ngay ngoại thành Hà Nội nên du khách đi xe máy đến núi Trầm là tiện nhất. Trên đường đi, du khách sẽ thấy những con đường đê với thảm cỏ xanh và những chú trâu đang gặm cỏ, khung cảnh thật yên bình.

Không có xe máy, du khách có thể bắt xe bus. Tuy nhiên đi xe bus đến núi Trầm hơi bất tiện vì từ Hà Nội du khách phải bắt hai chuyến xe, đồng thời sau đó phải bắt xe ôm để đi tham quan chùa Trầm và chùa Trăm Gian gần đó.

2. Vẻ đẹp của núi Trầm

Trong các  Khách sạn, Homestay tốt nhất   thì khu vực núi Trầm thường được nhắc đến như một nơi có phong cảnh vừa bình yên vừa thơ mộng. Là một quần thể gồm 9 ngọn núi không cao lắm, núi Trầm có những con đường mòn được tạo thành do dấu chân của nhiều người leo núi trong thời gian dài.

Xen kẽ với những con đường mòn đó là những mỏm đá trắng mấp mô và những thảm thực vật xanh tươi. Núi Trầm nằm giữa những cánh đồng bao la, bao quanh là dòng sông Đáy trong xanh và những xóm làng xinh xắn nên cảnh sắc rất tươi đẹp.

Chinh phục núi Trầm không quá khó vì độ cao các ngọn núi đều vừa phải. Tuy nhiên vì có nhiều ngọn và cả khu vực khá rộng nên du khách cũng cần sức khỏe tốt để leo được hết. Khi leo lên đến đỉnh núi, du khách sẽ thấy tầm mắt được mở rộng ra những cánh đồng mênh mang, những ngôi nhà trở nên bé xíu và những cơn gió mát rượi khiến lòng người được thư giãn, thoải mái hơn.

Khi ở lại qua đêm, vào sáng sớm du khách sẽ thấy bình minh lên trên những ngọn núi rất đẹp, có những ngày còn có sương trắng thật huyền ảo. Còn buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống, khung cảnh làng quê đồi núi lại càng thêm yên bình hơn. Chính vì phong cảnh nên thơ như vậy nên nhiều  đã chọn núi Trầm làm địa điểm tham quan cho những du khách của mình.