0 Comments

Tư vấn cách xử lý tình trạng ngứa trong những tuần đầu tiên nuôi râu.

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến các chàng trai từ bỏ việc phát triển bộ râu chỉ đơn giản là không thể chịu được tình trạng ngứa trong giai đoạn đầu của việc mọc râu.
Nếu bạn đã thử và thất bại trong việc phát triển một bộ râu, đây là một số kỹ thuật đơn giản để giúp ngăn chặn tình trạng ngứa.

💥💥 Làm sạch râu của bạn
Trong một vài tuần đầu tiên của việc cố gắng để phát triển một bộ râu, bạn sẽ trải nghiệm sự khó chịu nhất như ngứa bởi vì những sợi lông sắc bén mới chỉ đơn giản là kích thích bề mặt da.
Mỗi ngày, hàng ngàn tế bào da chết đang được sản sinh, nhưng khi râu mới xuất hiện những tế bào chết sẽ bị giữ lại. Do có sự tồn đọng của da chết, da sẽ bất đau bị kích ứng và gây ra ngứa.
Không sử dụng dầu gội đầu cho tóc thường xuyên trên râu, thay vào đó, bạn nên thử một loại dầu gội râu chuyên dụng. Lý do tại sao bạn không nên sử dụng dầu gội đầu thường xuyên trên bộ râu của bạn là vì da đầu và da mặt của bạn khác nhau.

Tham khảo: Beard grooming
Không chỉ vậy, dầu gội đầu và xà phòng hàng ngày sẽ loại bỏ dầu tự nhiên trên da gây tổn thương cho râu và da mặt. Những sản phẩm này cũng sẽ làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và làm cho nó trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết.
Dầu gội râu giúp làm ẩm da và râu và giữ cho chúng tươi mới và sạch sẽ.
Lý tưởng nhất, bạn nên gội đầu 2-3 lần mỗi tuần.
Nếu râu của bạn tiếp xúc với bụi bẩn nhiều hơn, bạn có thể rửa nó thường xuyên hơn, và không nhất thiết lúc nào cũng cần dầu gội râu.
Trước khi bạn bắt đầu gội đầu, chải nó bằng một bàn chải để tẩy tế bào da chết trên bề mặt râu của bạn.
Làm theo các bước sau để gội đầu râu đúng cách:

💥💥Bước 1
Sử dụng nước ấm để làm ẩm bộ râu. Nước ấm sẽ mở lỗ chân lông của bạn nhưng đảm bảo rằng nhiệt độ của nước không nóng hoặc nó sẽ làm khô da của bạn và ngăn chặn sự phát triển của bộ râu của bạn.

💥💥Bước 2
Massage dầu gội vào bộ râu cho đến khi có bọt. Sử dụng các đầu ngón tay của bạn, đi sâu vào râu và da để kích thích tất cả các nang.
💥💥Bước 3
Rửa sạch dầu gội triệt để theo mọi hướng để loại bỏ toàn bộ phần còn lại khỏi râu trên khuôn mặt của bạn.
💥💥Bước 4
Lau khô râu sau khi gội để đảm bảo rằng không còn nước nào vì nó có thể gây kích ứng.

Xem thêm: Beard care
Nếu bạn không thể làm khô râu hoàn toàn bằng khăn, hãy sử dụng máy sấy tóc ở mức thấp để hoàn thành công việc.
Dùng dầu dưỡng cho râu để cung cấp độ ẩm và làm mềm da giúp giảm tình trạng khô ngứa.
Trường hợp bạn có một bộ râu chậm phát triển hãy cân nhắc sử dụng thuốc mọc râu Kaminomoto để các nang râu được nạp thêm năng lượng, các tinh chất có trong thuốc sẽ hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của râu, đồng thời chống lại các tác nhân gây ức chế sự phát triển của các nang râu. Dùng đều đặn 2 lần mỗi ngày và sáng và tối trong vòng 2 – 4 tháng sẽ thấy được hiệu quả rõ ràng.